Hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi là hoạt động luôn là hoạt động hấp dẫn cho học sinh đặc biệt là học sinh tiểu học. Bởi các bạn nhỏ luôn háo hức với những hoạt động trải nghiệm thực tế đầy vui vẻ. Thông qua hoạt động này mà các em sẽ hiểu hơn về nét văn hóa truyền thống.
Bánh trôi được làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Tập thể lớp 5A8 đã có một buổi trải nghiệm làm bánh trôi thật bổ ích. Trước khi cho học sinh nặn bánh, thầy giáo chủ nhiệm đều hướng dẫn chi tiết từ cách sử dụng từng loại nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Bạn nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những viên bánh trôi đẹp mắt, ngon miệng. Rất nhiều bậc phụ huynh đã thu xếp công việc, dành thời gian đến trợ giúp, hướng dẫn và chung vui cùng các con rất nhiệt tình.
Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm: