Thực phẩm là nguồn cung cấp dinhệ na dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp con người hoạt động và làm việc. Mỗi người chúng ta ai cũng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ǎn uống, đó là nhu cầu hàng ngày không thể thiếu được. Tuy nhiên, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá các chương trình hành động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn cầu đã xác định được nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em là các bệnh đường ruột, phổ biến là tiêu chảy. Đồng thời cũng nhận thấy nguyên nhân gây các bệnh trên là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, trong 10 nguyên nhân gây tử vong thì nguyên nhân do vi sinh vật gây bệnh đường ruột đứng thứ 2. Thực hiện công văn 3159/KH-SGD&ĐT của Sở DG&ĐT về công tác An toàn thực phẩm trongg trường học năm học 2016 - 2017. Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh toàn trường để nâng cao nhận thức của HS về vệ sinh thực phẩm, vệ sinh cá nhân,vệ sinh ăn uống, không sử dụng các thức ăn không rõ nguồn gốc, các thức ăn có nhiều phẩm màu, mua hàng rong ngoài cổng trường .... Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần phối hợp cùng nhà trường, thường xuyên nhắc nhở các con học sinh khi ở nhà. Tất cả vì tương lai con em chúng ta, hãy cùng chung tay góp sức đẩy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn.