Nhằm giáo dục cho học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui cho các con. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực và hoạt động này được sự ủng hộ của rất nhiều phụ huynh học sinh lớp 4A6. Sáng ngày 11/04/2024 (tức 03 tháng 03 âm lịch) các cô giáo Phạm Thị Hằng cùng các bác trong ban phụ huynh học sinh đã tổ chức cho các con lớp 4A6 hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước.
Các con vô cùng thích thú khi được nghe cô giáo Bùi Thị Thuỷ kể về sự tích ngày Tết Hàn Thực, được nghe cô giới thiệu và quan sát các nguyên liệu cô đã chuẩn bị để làm bánh trôi như bột nếp nhiều màu sắc, đường, vừng…Trước khi nặn cô đã hướng dẫn học sinh rất kỹ cách nặn bánh trôi nên khi thực hiện các con không còn bỡ ngỡ nữa. Với đôi bàn tay khéo léo của các con đã nặn được những viên bánh trôi tròn đẹp và nhiều màu sắc.
Kết thúc hoạt động trải nghiệm các con được ăn thưởng thức món bánh trôi. Qua hoạt động giúp các con tìm hiểu được nhiều điều thú vị và bổ ích đáp ứng sự phát triển của trẻ theo độ tuổi.
Sau đây là một số hình ảnh: