Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức con người Việt Nam.
Ngày 11/04/2024, cô giáo Bùi Thị Thùy Linh và các bậc phụ huynh học sinh lớp 1A4 đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để các con tự tay mình nặn những chiếc bánh trôi xinh xắn. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho các con sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp cả lớp hiểu về phong tục truyền thống. Giáo dục thêm cho các con lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.
Sau đây là một số hình ảnh của cô và trò lớp 1A4