Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Bảy nổi ba chìm với nước non
Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn
Mà em vẫn giữ tấm lòng son.
Hàng năm, cứ vào dịp đầu tháng 3, các gia đình đều chuẩn bị món bánh trôi, bánh chay vừa để cúng ông bà, tổ tiên, vừa để thưởng thức. Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Được sự chỉ đạo và nhất trí của BGH Trường Tiểu học Kim Giang, chiều 10/4 (tức ngày 2/3 âm lịch), lớp 5A6 đã tổ chức cho các con trải nghiệm làm bánh trôi theo phong tục cổ truyền dân tộc.
Sau đây là một số hình về hoạt động làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực của lớp 5A6, có sự hỗ trợ của PHHS lớp: