Thực hiện kế hoạch thanh tra năm 2019
đã được giám đốc Sở Y tế Hà Nội phê duyệt, để phòng chống ngộ độc thực phẩm tại
các trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân, thực hiện Quyết định thanh tra số
41/QĐ-TTr ngày 20/01/2019 của chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội về thanh tra việc
thực hiện các qui định về An toàn thực phẩm tại các trường Tiểu học trên địa
bàn thành phố.
Nội
dung:
1.
Nước
uống đóng bình sử dụng cho học sinh
2.
Bếp
ăn bán trú của trường học
3.
Kiểm
tra chế độ đảm bảo ATTP đối với sữa học
đường.
Đoàn
thanh tra đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước uống đóng bình, thực phẩm… để kiểm
nghiệm.
Một số hình ảnh của buổi làm việc:
Đọc
quyết định thanh tra số 41/QĐ – TTr về
thanh tra việc thực hiện các qui định về An toàn thực phẩm tại các trường Tiểu
học
Kiểm
tra bếp ăn bán trú của nhà trường
Kết quả kiểm tra:
- Bảo đảm các điều kiện về cấp thoát nước và vệ sinh môi trường trong trường học.
- Nguồn nước uống cho học sinh và cán bộ giáo viên và nhân viên của nhà trường dùng bằng nguồn nước tinh khiết của doanh nghiệp.
- Công trình vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, đủ nước.
- Có chỗ rửa tay với nước sạch cho học sinh.
- Thu gom và xử lý rác thải, rác sinh hoạt 1 lần/ ngày.
- Bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm
- Bảo đảm các chính sách, quy định và chế độ chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong trường học.
- Bảo đảm các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học để làm tốt công tác sơ cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại trường.
- Tổ chức các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh tại trường học.
- Tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe, phòng bệnh dịch theo mùa trong năm học.
- Thống kê, báo cáo tổng kết công tác y tế trường học theo quy định.
Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao về các hoạt động Y tế và vệ sinh ATTP trong nhà trường thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng các yêu cầu và nội dung của công tác Y tế trường học và đề nghị nhà trường tiếp tục giữ vững, phát huy các kết quả đã đạt được.