Thời gian qua, bên cạnh thực hiện công tác giảng dạy và giáo dục thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong công tác bán trú của trường luôn được BGH nhà trường hết sức quan tâm và đã đề ra nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ATVSTP nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.
Để đảm bảo ATVSTP, nhà trường đã triển khai thực hiện đúng các quy định với những nội dung trọng tâm như: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ, nhân lực trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại nhà trường; kiểm tra nguồn nước uống, nước máy sinh hoạt theo mẫu test quy định của y tế; Ban kiểm soát an toàn thực phẩm của nhà trường đã thường xuyên phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, cha mẹ học sinh kiểm tra các khâu sơ chế, chế biến, định mức suất ăn bán trú; , BGH thường xuyên kiểm tra ghi chép, cập nhật sổ sách đầy đủ, chi tiết tên thực phẩm, đơn vị cung cấp, địa chỉ, số điện thoại và đầy đủ chữ ký các bên liên quan; công khai thực đơn hằng ngày.
Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy định về ATVSTP đối với nhân viên, người làm việc tại nhà bếp. Khu vực chế biến của bếp bán trú nhà trường theo nguyên tắc một chiều, có hệ thống cung cấp nước cho chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh, đầy đủ điều kiện về trang thiết bị dụng cụ phục vụ công tác sơ chế, chế biến đảm bảo hợp vệ sinh. Việc thực hiện kiểm thực 3 bước theo đúng quy định, việc lưu mẫu thức ăn cũng được thực hiện đúng nguyên tắc.
Với những giải pháp trên sẽ là điều kiện tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho học sinh, để thầy và trò nhà trường chuẩn bị kết thúc một năm học với nhiều kết quả tốt đẹp.
Một số hình ảnh trong sáng ngày 15/5/2023:
Việc kiểm tra, giám sát giao nhận thực phẩm được thực hiện nghiêm túc đầy đủ với thành phần:
* Về phía nhà trường: Bà Nguyễn Thị Ngân Bình – Hiệu trưởng
Bà Trần Thị Quy – GVCN lớp 4A5; Bà Nguyễn Thu Hương – GVCN lớp 2A6
Bà Lương Thùy Liên – GVCN lớp 3A8
* Về phía CMHS:
Ông Lê Hoàng Nam – CMHS lớp 4A5 và Bà Nguyễn Thị Điệp – CMHS lớp 2A6
Thực phẩm được giao trong ngày được BGH, GV, CMHS nhà trường kiểm tra kỹ đảm bảo chất lượng tươi ngon, đủ số lượng.
Ông Lê Hoàng Nam – CMHS lớp 4A5 đang kiểm tra khối lượng thực phẩm được giao