Thực hiện công văn số 256/KH-UBND, ngày 07/11/2023 của UBND Quận Thanh Xuân. Hôm nay, ngày 22/11/2023 trường Tiểu học Kim Giang đón đại diện của Phòng Y tế, PGD&ĐT, TTYT Quận Thanh Xuân về kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường.
Trong buổi kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức bếp ăn bán trú của nhà trường; Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra các hợp đồng ký kết thực phẩm của nhà trường với các công ty; Kiểm tra công tác vệ sinh và phòng dịch tại trường, hồ sơ công tác bán trú, hồ sơ nước uống, kho lữu giữ nước uống cho học sinh.
Theo Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Giang, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú được các cấp lãnh đạo nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Nhà trường đã thực hiện đúng các quy định về công tác chăm sóc bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Được sự thống nhất đồng thuận của Ban đại diện CMHS các lớp, năm học 2023 – 2024, nhà trường thực hiện ký kết hợp đồng với Công ty TNHH XNK Bình Minh Việt đơn vị cung cấp suất ăn có uy tín, với nguồn thực phẩm có xuất xứ rõ ràng. Cùng với lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn uy tín, nhà trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào, khối lượng, định lượng suất ăn và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển suất ăn cho học sinh; qua đó đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, chất lượng trong từng bữa ăn, nhiều năm liên tục không để xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm.
Nhà trường đã xây dựng kế hoạch công tác bán trú và kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khoa học theo đúng chỉ đạo của UBND quận Thanh Xuân. Nhà trường đã bố trí bếp ăn một chiều, sắp xếp đồ dùng, trang thiết bị khoa học, hợp lý để bếp luôn thoáng khí, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Thực phẩm tươi sống sử dụng hết trong ngày, thức ăn được lưu nghiệm sau 24 giờ. Các dụng cụ, đồ dùng phục vụ cho bán trú đều được sử dụng bằng I- nox; nấu cơm bằng nồi hơi công nghiệp, vận chuyển thức ăn phục vụ các lớp bằng xe đẩy, thức ăn, dụng cụ khay, bát, thìa … được đựng trong xe đẩy, có nắp đậy kín đảm bảo an toàn, tránh mất vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cơm, canh, thức ăn luôn nóng sốt. Nhân viên bếp và GV phục vụ bán trú mặc trang phục đúng quy định.
Thực đơn, bữa ăn của học sinh trong tuần đa dạng và thay đổi theo mùa, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ chất dinh dưỡng, thức ăn luôn nóng sốt, phù hợp với khẩu vị của học sinh. Thực đơn được công khai trên trang Website, trên bảng tin của nhà trường và lưu giữ trong hồ sơ bán trú. Hồ sơ sổ sách công tác chăm sóc bán trú đúng quy định, công tác tổ chức bán trú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trường có đầy đủ trang thiết bị vật tư phòng chống dịch tại các lớp, các bộ phận, xử lý vệ sinh khử khuẩn thường xuyên đúng quy định...
Qua buổi kiểm tra thực tế, Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc chăm sóc sức khỏe và an toàn thực phẩm cho học sinh. Kết quả kiểm tra cho thấy trường Tiểu học Kim Giang Đạt đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi kiểm tra công tác bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Kim Giang chiều ngày 22/11/2023.
Đ/c Nguyễn Thị Ngân Bình – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo đoàn kiểm tra
Đoàn TTYT test vệ sinh khay, thìa của HS
Đoàn kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại bếp ăn của nhà trường
Đoàn kiểm tra hồ sơ sổ sách bán trú