Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại trường học, trường Tiểu học Kim Giang đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú. Nhà trường cũng đã thành lập đoàn kiểm tra truy xuất nguồn gốc thực phẩm bao gồm: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cô Nguyễn Thị Ngân Bình, Chủ tịch công đoàn nhà trường cô Nguyễn Hoàng Vân, Trưởng ban thanh tra nhân dân nhà trường cô Dương Kiều Oanh, nhân viên y tế nhà trường cô Chu Thị Hoài và đại diện cha mẹ học sinh của các khối lớp đã đến thăm cơ sở sản xuất thực phẩm:
+ Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa – Đại diện CMHS lớp 1A2
+ Ông Trần Văn Dương – Đại diện CMHS lớp 1A8
+ Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Đại diện CMHS lớp 2A4
+ Bà Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – Đại diện CMHS lớp 2A5
+ Bà Đoàn Thị Thanh Chuyên – Đại diện CMHS lớp 4A7
+ Bà Phạm Thị Phương – Đại diện CMHS lớp 5A1
+ Bà Nguyễn Thị Huyền – Đại diện CMHS lớp 5A9
Đoàn kiểm tra trường Tiểu học Kim Giang đã đến thăm Vùng liên kết sản xuất và trồng trọt rau của quả Đông Anh, Hà Nội nơi chuyên cung cấp nguồn rau củ quả sạch cho trường. Các luống rau được trồng ghi rõ ngày trồng, ngày được phép thu hoạch. Việc sử dụng phân bón đều được quản lí nghiêm ngặt đảm bảo rau cung cấp sạch không tồn dư chất độc hại.
Đoàn kiểm tra còn đến thăm cơ sở chăn nuôi và dây truyền giết mổ thịt bò tại thị thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh. Tại đây, các thầy cô giáo đã được công ty cổ phần Đông Thành là nơi cung cấp thịt bò cho nhà trường quy trình chế biến thịt bò.
Đoàn kiểm tra đã đến thăm nơi sản xuất đậu phụ tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội
Đoàn kiểm tra đã đến thăm cơ sở giết mổ pha lọc thịt lợn tại công ty cổ phần CP-thịt lợn tại Lô CN-5 khu công nghiệp Phú Mỹ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Các nơi cung cấp thực phẩm luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có giấy phép kiểm định.
Thực hiện Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm, trường Tiểu học Kim Giang sẽ thường xuyên kiểm tra về an toàn thực phẩm, đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến các bữa ăn tại bếp ăn của nhà trường học, nhằm mang lại những bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em học sinh.