An toàn thực phẩm trong trường học đem lại niềm tin cho phụ huynh và học sinh.
Cùng với việc nâng cao chất lượng hoạt động dạy học, vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn bán trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Giang quan tâm thực hiện. Qua đó, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần xây dựng trường học hạnh phúc.
Từ nhiều năm qua, nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm, các văn bản, tài liệu hướng dẫn hiện hành của các cấp về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành liên quan để tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, khu bếp một chiều đầy đủ các thiết bị như tủ nấu cơm, tủ sấy bát, hệ thống báo cháy tự động an toàn,...; tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, tập huấn, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm. 6h sáng hàng ngày, đại diện BGH, giáo viên cùng với phụ huynh học sinh thực hiện giám sát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, an toàn thực phẩm nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong nhà trường, bảo đảm sức khỏe cho học sinh. Qua quá trình kiểm tra giám sát, bếp ăn nhà trường luôn tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.
Ngày 28/8/2024, nhà trường đã tổ chức kiểm tra truy xuất nguồn gốc tại cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm cho bếp ăn nhà trường là Công ty cổ phần sản xuất và thương mại An Việt. Thành phần đoàn bao gồm đại diện CMHS của các khối lớp, đại diện GV và các phòng ban của nhà trường. Qua kiểm tra thì các cơ sở cung ứng thực phẩm cho nhà trường đều đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học.
Nhờ các biện pháp đồng bộ mà trong những năm qua nhà trường luôn được cấp trên đánh giá cao và CMHS tin tưởng trong công tác chăm sóc bán trú và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề quan tâm chung của toàn xã hội đặc biệt trong môi trường giáo dục, do đó, mỗi một giáo viên, cán bộ cũng như phụ huynh học sinh cần phải quan tâm, đầu tư có hiệu quả vào trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ để học sinh có một sức khỏe tốt, phát triển toàn diện về mọi mặt và đây cũng chính là nền tảng cho một xã hội, một đất nước phát triển bền vững trong tương lai.
Một số hình ảnh trong buổi đi truy xuất nguồn gốc thực phẩm:
Cô Nguyễn Thị Ngân Bình - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi làm việc với công ty
Đoàn thăm quan khu sản xuất
Đoàn thăm quan khu sản xuất
Đoàn thăm quan nhà gà Quốc Khánh (Mê Linh - Hà Nội)
Đoàn thăm quan nhà gà Quốc Khánh (Mê Linh - Hà Nội)
Đoàn tham quan nhà cung cấp rau Vân Nội - Đông Anh