Thực hiện theo Kế hoạch số 50 /KH-THKG ngày 22/9/2023 của Trường Tiểu học Kim Giang về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024; nhà trường thường xuyên phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình bếp ăn một chiều.
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là việc làm cần thiết nhất là đối với bếp ăn bán trú tại các trường học. Nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề, Trường Tiểu học Kim Giang đã triển khai và đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay từ đầu năm học mới. Nhà trường đã sắp xếp lịch giao nhận thức phẩm đủ thành phần theo quy định và liên hệ với đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng phối hợp thực hiện.
Nhà trường thực hiện nghiêm túc việc giao, nhận thực phẩm đúng thời gian theo quy định, được thể hiện rõ trên lịch phân công hằng ngày. Công tác giao nhận thực phẩm và hàng kho được các bác, các cô kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng từ số lượng đến chất lượng và quan trọng hơn cả là kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm và hạn sử dụng lương thực, thực phẩm của nhà cung cấp.
Đúng 6h sáng hằng ngày, công tác giao nhận thực phẩm tại bếp ăn bán trú trong nhà trường bắt đầu.
Mọi hoạt động của bếp ăn bán trú được duy trì đều đặn, thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cũng như góp phần giúp học sinh có 1 cơ thể khỏe mạnh và có những năng lượng tích cực để tham gia hoạt động và góp phần phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.
Một số hình ảnh trong buổi giám sát An toàn thực phẩm hàng ngày tại trường: